Những xu hướng thiết kế bao bì cho 2015 06

Những xu hướng thiết kế bao bì cho 2015

điểm mặt 5 xu hướng thiết kế bao bì mới nhất mà bạn không thể không chú ý.

Bao bì đóng gói là một yếu tố quan trọng trong chiến dịch tiếp thị và ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng tiêu thụ sản phẩm của một doanh nghiệp, vì vậy, điều quan trọng là phải có được thiết kế phù hợp và hấp dẫn nhất tới tay người tiêu dùng. Dưới đây là 5 xu hướng thiết kế bao bì mới nhất mà bạn chắc chắn sẽ thấy xuất hiện nhiều hơn trong năm 2015!

1. Sự thống trị của những thiết kế dạng vẽ tay (Hand-drawn)

Thiết kế đóng gói bao bì dạng vẽ tay (hand-drawn) ngày càng được yêu thích hơn bao giờ hết, như một phản ứng tự nhiên ở thời đại của các phương tiện truyền thông xã hội – nơi mà ngay cả một mảnh giấy gói cũng có thể được “cá nhân hóa”. Từ logo đến nhãn mác, bao bì đóng gói sản phẩm với các kiểu chữ và họa tiết dạng vẽ tay đầy ngẫu hứng, không có tỉ lệ, không đều đặn…tạo ấn tượng gần gũi hơn và dễ dàng tiếp cận hơn với người tiêu dùng. Thiết kế dạng vẽ tay không hoàn hảo, nhưng điều đó mang lại cho sản phẩm sự quyến rũ và cá tính. Cùng Designs.vn ngắm nhìn những thiết kế bao bì đóng gói đẹp mắt như thế:

Những xu hướng thiết kế bao bì cho 2015 09

Những xu hướng thiết kế bao bì cho 2015 08

Những xu hướng thiết kế bao bì cho 2015 07

Những xu hướng thiết kế bao bì cho 2015 06

 

Xem thêm một số mẫu bao bì tại đây.

2. Siêu, siêu chức năng

Tất cả bao bì đóng gói đều cần đạt được ba mục đích: trưng bày tại cửa hàng; bảo vệ sản phẩm; vận chuyển chúng dễ dàng và nhanh chóng nhất đến nhà của người tiêu dùng. Thêm chức năng, đồng nghĩa với tăng thêm giá trị, các bao bì sản phẩm “siêu chức năng – hyperfunctional” mang đến những trải nghiệm thú vị mới với những công dụng thậm chí vượt qua yêu cầu ban đầu của nó.

Hãy xem những ví dụ:

Những xu hướng thiết kế bao bì cho 2015 05
Bao bì rượu Aquilequa bằng gỗ trông giống như một chiếc hộp trưng bày rất đơn giản, nhưng khi khách hàng mở nó ra, bao bì có thể biến thành một giá đựng rượu vang siêu phong cách và tái sử dụng

 

Những xu hướng thiết kế bao bì cho 2015 04
Bao bì cũng có thể biến thành chiếc đĩa dùng một lần, gọn gàng và ít gây hại đến môi trường

Những xu hướng thiết kế bao bì cho 2015 03

Những xu hướng thiết kế bao bì cho 2015 02

3. Thiết kế đồng bộ có yếu tố khác biệt

Màu sắc của bao bì có thể thay đổi nhận thức của người tiêu dùng về sản phẩm. Sự thay đổi về trọng lượng của bao bì cũng có thể tạo ấn tượng khác biệt về chất lượng hoặc giá trị sản phẩm đó. Vậy nên, với cùng một loại sản phẩm có nhiều lựa chọn khác nhau và được tiêu thụ tại cùng thời điểm, làm thế nào vừa tạo được tính đồng bộ trên dòng sản phẩm đó, đồng thời, tạo sự khác biệt giữa những lựa chọn khác nhau? Dưới đây là một vài giải pháp:

Những xu hướng thiết kế bao bì cho 2015 01
Thiết kế có hình minh họa giống nhau, sự khác biệt được thể hiện thông qua phối màu sắc khác nhau và các họa tiết hoa quả biểu trưng cho hương vị khác nhau

Những xu hướng thiết kế bao bì cho 2015

Những xu hướng thiết kế bao bì cho 2015

 

4. Giấy Kraft

Giấy Kraft có tính đàn hồi cao, khả năng chống mòn cao, thân thiện với môi trường và dễ tái chế là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bao bì đóng gói sản phẩm, đặc biệt là các loại thực phẩm hữu cơ. Đây đồng thời là giải pháp thúc đẩy nhận thức cũng như trách nhiệm về môi trường của cả nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng.

Những xu hướng thiết kế bao bì cho 2015

Những xu hướng thiết kế bao bì cho 2015

Những xu hướng thiết kế bao bì cho 2015

 

Xem thêm các mẫu bao bì sản xuất bằng giấy Kraft tại đây.

 

5. Các giải pháp kĩ thuật số trên bao bì sản phẩm

Sử dụng mã QR của bao bì để hướng người tiêu dùng đến một số dịch vụ đặc quyền trên các phương tiện truyền thông xã hội là cách những nhà sản xuất kích thích sự tò mò của khách hàng, và bằng cách đó, sản phẩm được tiêu thụ nhiều hơn.

http://youtu.be/1yQanMtckfc

Người dùng có thông qua mã QR trên bao bì Oreo và ứng dụng có tên 1D VIP để xem video đặc biệt của One Direction

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll to Top