Hộp giấy, hộp carton, túi giấy

In bao bì thân thiện môi trường

Ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt đang sản xuất các sản phẩm bao bì giấy, bao bì tự hủy để đáp ứng nhu cầu bảo vệ môi trường.

Bao bì thân thiện với môi trường đang là lĩnh vực phát triển mạnh, được nhiều hệ thống bán lẻ và các doanh nghiệp dang chú ý tới. Tuy nhiên, bên cạnh thuận lợi các nhà sản xuất bao bì phải đối mặt với nhiều rào cản như giá thành bao bì tự hủy cao hơn so với bao bì thông thường mặt khác sự tiện dụng và đa dạng của mẫu mã tâm lý và thói quen sử dụng các loại túi ni lông của người Việt chúng ta.

Gần đây, một loạt hệ thống phân phối lớn như: Coop Mart, Metro, Big C… đã chuyển sang sử dụng bao bì thân thiện với môi trường. Chẳng hạn, Metro đã đưa bao bì túi giấy bánh mì vào sử dụng cho toàn bộ hệ thống Metro. Đây là loại túi giấy in offset với khả năng tái chế, thân thiện với môi trường và điều quan trọng là rất đảm bảo vệ sinh. Vì túi giấy đựng bánh mì không có các sản phẩm phụ gia khi gia công túi. thời gian phân hủy sinh học trong môi trường tự nhiên là 100%, trong thời gian ngắn.

Túi giấy bành mì
Mẫu Túi bành mì Metro

 

Vào cuối năm 2013, Big C đã chính thức đưa túi tự hủy vào sử dụng làm bao bì đựng hàng hóa cho khách hàng, thay thế loại túi nylon được dùng trước đó trên toàn hệ thống Big C. Thực chất, đây là nỗ lực của các doanh nghiệp nội nhằm đáp ứng những chuyển động mới của xã hội.

Gần đây hệ thống siêu thị Lotte Mart cũng thay đổi và chuyển sang các loại bao bì thân thiện với môi trường hơn. Đây là động thái trích cực của các ông lớn trong ngành bán lẽ nhằm thay đổi ý thức và thói quen của người tiêu dùng, hướng đến vì môi trường xanh.

túi giấy đựng thực phẩm
túi giấy đựng thực phẩm

Trong khi đó, Công ty Bao bì Bình Minh Pat sản xuất bao bì giấy một địa chỉ được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn làm nhà cung cấp bao bì cho mình.

Công ty cho ra đời các sản phẩm bao bì là các hộp, túi, ly, đĩa, chén, đựng thực phẩm với nguyên liệu chính làm từ giấy.  Các sản phẩm sản xuất từ nguyên liệu này sẽ tự hủy trong môi trường tự nhiên.

Nhìn chung doanh nghiệp cung cấp khá da dạng các loại bao bì tự hủy với nhiều mục đích khác nhau: mua hàng siêu thị, đựng muỗng nĩa, hộp đựng thức ăn, bao bì phức hợp cao cấp,…

In bao bì thân thiện môi trường

Gian nan vượt ải “thân thiện”

Giá thành đang là rào cản khiến bao bì tự hủy chưa được sử dụng đại trà. Giá thành của bao bì tự hủy luôn cao hơn nhiều so với bao bì thông thường, do phụ thuộc vào nguồn cung nước ngoài, từ máy móc công nghệ cho đến các chất phụ gia để sản xuất.

bao nylon đựng hàng có giá rẻ hay miễn phí đã khiến nhiều người tiêu dùng vẫn giữ thói quen cũ và không muốn hoặc chưa sẵn sàng chuyển sang sử dụng bao giấy, bao bì tự hủy với giá cao hơn và điều kiện sử dụng ràng buộc.

Các biện pháp chế tài của Nhà nước chưa đủ để buộc các doanh nghiệp sản xuất bao bì chuyển đổi hoàn toàn sang sản phẩm an toàn cho môi trường. Mặc khác, nhiều cơ sở sản xuất còn đưa các nguyên liệu tái chế vào sản phẩm nhằm giảm giá thành, gây hại cho môi trường và gia tăng khoảng cách giá cả với bao bì tự hủy.

_ Nếu Quý doanh nghiệp đang có nhu cầu bao bì giấy hãy liên hệ ngay tới Binh Minh Pat chúng tôi để được nhân viên tư vấn báo giá sớm.

Liên hệ trực tiếp:

CÔNG TY IN BÌNH MINH PAT
952A Quốc Lộ 1A, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Phòng kinh doanh bao bì: (08 )3754 7951 ~ 52 – 0916 66 08 53
Phòng in hóa đơn: (08 )3754 7953 – 0918000768
Email : inantuigiay@gmail.com
Website: https://inantuigiay.vn

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll to Top